Phong cách
Tính năng
Theo cột

Menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích

thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích - khi nấu ăn menu hàng ngày, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm những đội ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và tuyến phố. Hãy đảm bảo rằng menu của bạn sản xuất đủ các chất dinh dưỡng cần phải có cho cơ thể.

dùng những vật liệu tươi: Chọn các vật liệu tươi màu sắc, ko bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phân phối hương vị tốt hơn.

phổ biến hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn với thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu ăn trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: ví như bạn sở hữu các nhu cầu dinh dưỡng đặc thù hoặc tránh thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: giảm thiểu sử dụng muối và đường quá đa dạng trong những món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các chiếc gia vị khác nhau và dùng các vật liệu khi không để làm món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ lề luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu ăn, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

bồi bổ cho Ba sau một tuần khiến cho việc vất vả, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba một menu mang 4 món ăn thuần tuý nhưng lại rất nhiều hương vị và dinh dưỡng từ các nguyên liệu: nghêu, mực, giết mổ bò và giết gà nhé!

thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích

Nghêu nướng xốt me - thực đơn bữa nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]

Bạn có thể thử món Nghêu nướng xốt me theo cách sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, con đường, tiêu, dầu ăn

cách thức làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đó, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, con đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho tới khi nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và nhanh chóng trở lên xanh.
  7. khi nghêu đã chín, tắt bếp và biểu thị món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem đến hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn sở hữu thể thưởng thức món này kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

thịt bò xào bông so đũa- menu hôm nay 4 món ngon

giết bò xào bông so đũa là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến trong khoảng giết mổ bò xào cùng mang bông so đũa và các mẫu gia vị. Giết mổ bò được thái mỏng và xào chín với tỏi, hành và gia vị như nước mắm, tuyến đường, tiêu. Bông so đũa sau khi được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng với thịt bò. Món giết bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm có cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

bí quyết làm:

  • Bước 1: giết mổ bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm mang 2M dầu ăn, cho làm thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu mang hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp diễn cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, chung cuộc cho giết mổ bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và phổ quát. Dưới đây là cách khiến cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g giết gà
  • 2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh tiêu
  • một muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • một muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách thức làm:

  1. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào giết mổ gà, massage đều để gia vị thấm vào giết thịt. Đặt thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong ít ra 30 phút.
  3. Trong một chiếc chảo, đổ dầu ăn và đun nóng.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến khi thơm.
  5. Tiếp theo, cho thịt gà vào chảo và rán đến khi mặt giết vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp tục chiên thêm vài phút cho đến khi nước sốt thấm vào thịt.
  8. Tắt bếp và biểu đạt món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức lúc còn nóng

Lẩu chao mực - menu hôm nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách thức hấp mực tươi ngon và sau đấy chế biến thành lẩu cộng sở hữu phổ biến loại rau và gia vị. Mực sở hữu thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm nóng bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon. Khi ăn, bạn sở hữu thể thêm các mẫu rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bồi bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc trưng.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tào phớ trắng: 2 miếng – (cắt khiến 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: đường, nước mắm, dầu, mì chính AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cùng có sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
  • Bước hai: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M đường và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phớ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, khi ăn nhúng những vật liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Anh chị thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao lăm cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm phổ thông món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!


Cấm dùng các template được chia sẻ trên blog với mục đích thương mại !

THÔNG TIN TÁC GIẢ & DỊCH VỤ:

  • Biên tập nội dung: Trần Nhật Sinh
  • Địa chỉ: Ân Đức, Hoài Ân, Bình Định
  • Nếu bạn muốn đóng ghóp giao diện hoặc yêu cầu gỡ hãy liên hệ với tôi
    + Email : transinh085@gmail.com
    + Zalo: +84 387 913 347 (SMS)
  • Dịch vụ:
    + Sửa lỗi, nâng cấp template
    + Tối ưu giao diện
    + Cài đặt giao diện
0 Nhận xét